Réseaux souterrains

Chỉ có hai loại mạng phân phối trong môi trường điện : mạng trên không mạng ngầm dưới đất, mỗi cái có ưu điểm và nhược điểm. Về mạng ngầm dưới đất.

Công nghệ ngầm dưới đất đã sử dụng được sử dụng ở các đô thị lớn ở đâu nơi có mật độ dân số cao. Thật vậy, chi phí lắp đặt và bảo trì cao, vì thế sự lăng nhăng của nhà ở làm cho việc lắp đặt có lợi vì khoảng cách đi ngang qua các đường phân phối là ngắn. Vả chăng, nhu cầu là quan trọng ở các trung tâm thành phố và cáp ngầm với các phần lớn lên đến 300mm² cho phép nhu cầu năng lượng ngày càng tăng này được thỏa mãn.

Giải pháp này đẹp và an toàn hơn : không có nguy cơ đường dây bị hư hỏng do gió hoặc cây đổ. Nếu như ngầm dưới đất được giải phóng khỏi một số ràng buộc có thể được thấy trên không, việc thực hiện và bảo trì là quan trọng lúc khi lắp đặt.Thật vậy, can thiệp trên mạng ngầm dưới đất được thực hiện trong các công trình đường bộ yêu cầu sử dụng máy móc kỹ thuật dân dụng. Việc bảo trì phức tạp hơn và chậm hơn và yêu cầu người lắp đặt được đào tạo về loại công nghệ này.

 

Cấp độ lắp đặt khác nhau về công việc ngầm ndưới đất

Có nhiều loại kiến ​​trúc về ngầm ndưới đất :

 1. Công nghệ hoàn toàn chôn mà người lắp đặt không thể tiếp cận được từ mặt đất và nơi chôn cất tất cả các phần tử.
 2. Công nghệ nửa chôn là dưới bề mặt đất ở một trong hố ga. Dây dẫn đến từ đất nhưng tất cả kết nối được tiếp cận bởi người lắp đặt mà không cần phải đào.
 3. Và cuối cùng hợp khẩn cấp được định nghĩa là hệ thống nằm trên mặt đất, dây dẫn ở ngầm dưới đất nhưng tất cả kết nối được tiếp cận bởi người lắp đặt mà không cần phải đào. Đây lắp đặt ở trong một hộp.

Hãy cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của từng loại.

 

Mạng ngầm dưới đất

Công nghệ chôn chủ yếu sẽ được sử dụng cho đoạn văn dây cáp và rẽ mạch từ ngầm dưới đất cho hệ thống lắp đặt mà sự can thiệp là hiếm. Hệ thống lắp đặt ngầm dưới đất được phát triển và lắp đặt kéo dài 40 năm. Trong lòng đất, dây cáp được bảo vệ khỏi sự kiện khí tượng, tai nạn giao thông hoặc phá hoại có thể làm thiệt hại hệ thống lắp đặt. Mặt khác hệ thống lắp đặt hoàn toàn chôn sẽ giả sử một niêm phong rất tốt để ngăn ngừa sự ăn mòn và hiệu ứng ngắn mạch. Nếu bảo vệ cơ học ít quan trọng hơn trên không, đặc biệt nó vẫn cần thiết để tránh cắt dây cáp trong quá trình làm việc. Để ngăn chặn những tình huống này, người lắp đặt sử dụng được tấm bảo vệ và vật liệu báo hiệu.

 

Môi trường hố ga về công nghệ nửa chôn

Như mới nói ở trên, nhược điểm của mạng chôn khó khăn về hoạt động vận hành và bảo trì. Nhờ giải pháp này, chúng ta đặt ở trong một hố ga yếu tố kết nối trong quá trình thực hiện một rẽ mạch từ, một giao lộ,  một hệ thống bảo vệ. Kể từ đó, người lắp đặt sẽ nâng nắp và thay đổi một phần bị lỗi, kiểm soát hệ thống lắp đặt, cắt mạng… hệ thống lắp đặt này được bảo vệ khỏi các thao tác không mong muốn vì nó có niêm phong nếu cần. Môi trường này là kín đáo nhưng vật liệu đặt bên trong phải cho phép hoạt động một phần và tạm thời trong nước, sự kiện có thể xảy ra trong trường hợp mưa lớn và lũ lụt. Hạn chế chính vẫn sẽ là yêu cầu không gian giảm có thể tạo ra nguy cơ quá nhiệt và làm công việc của người lắp đặt phức tạp hơn, đặc biệt là ở tư thế ngồi xổm. có thể tạo ra nguy cơ quá nhiệt và làm cho công việc của người lắp đặt phức tạp hơn, đặc biệt là ở tư thế ngồi xổm.

Tuy nhiên, hệ thống này vẫn là một sự thỏa hiệp tốt bởi vì nó là một hệ thống đẹp, ít bị hư hỏng bên ngoài, nơi cần nhanh chóng can thiệp.

 

Hệ thống lắp đặt mới nổi

Danh mục cuối cùng mô tả công nghệ mới nổi. Chúng ta làm mạng ngầm dưới đất nổi lên từ mặt đất để tạo kết nối, rẽ mạch từ và và năng khác tìm được trên mạng phân phối. Mới nổi cũng làm liên kết giữa mạng ngầm dưới đất và mạng trên không.

Ưu điểm của công nghệ này là dễ bảo trì. Người lắp đặt làm việc ở độ cao của người, Cái đó cũng giúp bỏ qua nhu cầu chống thấm tìm thấy được ở dưới đất. Ở đây chúng ta có hạn chế như trên không, bảo vệ cơ học, khả năng chống tia cực tím, khả năng chống nước …

Giải pháp này phù hợp với cảnh quan đô thị vì các kết nối được lưu trữ trong một cái hộp. Do đó, chúng ta mất lợi thế chôn mạng ngầm dưới đất. Tuy nhiên, các nhà sản xuất làm việc với các nhà quản lý mạng để cung cấp tính nhất quán về tính nhất quán đẹp trong hộp được sử dụng.

 

Cuối cùng, công nghệ nào ưu tiên trên mạng phân phối?

Sự lựa chọn trong công nghệ này hoặc công nghệ khác nằm trong sự cân bằng của nhà quản lý năng lượng giữa chi phí lắp đặt, sự dễ dàng can thiệp vào mạng, các chức năng mong muốn, tính nhất quán và vẻ đẹp của hệ thống lắp đặt… Hệ thống lắp đặt ngầm dưới đất cung cấp vô số sự kết hợp ; đặt bảo vệ cầu chì ở đâu? Làm thế nào để thực hiện giao lộ ngầm dưới đất ? Tạo một điểm mở cho mạng mới nổi ? .. Là một chuyên gia trong lĩnh vực này và thông qua kinh nghiệm có trên các mạng khắp thế giới. Tập đoàn MICHAUD hỗ trợ khách hàng trong việc lựa chọn hệ thống lắp đặt và xây dựng hệ thống.

Liên Hệ

  Công ty *
  Họ tên *
  Email *
  Điện thoại *
  Địa chỉ *
  Quốc gia *
  Mã số thuế *

  Tin nhắn *

  Bằng cách gửi biểu mẫu liên hệ này, bạn chấp nhận các thông báo pháp lý của chúng tôi về việc thu thập, sử dụng và xử lý dữ liệu cá nhân của bạn trong bối cảnh hoạt động của chúng tôi.